PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “NUÔI HEO ĐẤT TIẾT KIỆM VÌ BẠN NGHÈO”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay ngày 30/10/2023 Liên đội Trường Tiểu học số 1 xã Bình Thạnh phát động phong trào ” Nuôi heo đất tiết kiệm vì bạn nghèo” và Mô hình “Tiếp bước em đến trường”.
– Đây là mô hình đã thực sự giúp các em thiếu nhi hiểu hơn về ý nghĩa tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách. Các chi đội có trách nhiệm giữ gìn, chăm sóc heo đất của chi đội mình. Thức ăn cho heo là tiền tiết kiệm từ ăn sáng, ăn quà vặt, tiền sinh hoạt hằng ngày, tiền thưởng và cho heo “ăn tiền” hàng tuần trong giờ sinh hoạt lớp và giờ chào cờ. Đến cuối năm, từng chi đội sẽ đập heo đất mang số tiền mình dành dụm được để giáo viên chủ nhiệm tổng kết báo cáo với nhà trường.
Toàn bộ số tiền nuôi heo đất sẽ dùng vào việc tổ chức tặng quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.